Bọc răng sứ có làm răng thật yếu đi không?

Răng sứ giúp tái tạo lại diện mạo mới cho hàm răng và quan trọng là khôi phục lại khả năng ăn nhai cho bạn. Mối quan tâm phổ biến hiện nay của bệnh nhân khi đến Nha Khoa để làm răng thẩm mỹ là bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu đi không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời giá trị.

Có nên bọc răng sứ hay không?

Mặc dù sau khi mài răng sẽ khiến răng thật bị yếu đi do mất men răng bên ngoài nhưng đây là điều cần thiết để chỉnh sửa hình thể, cấu tạo răng khiếm khuyết và các răng mắc bệnh lý răng miệng. Nên chọn bọc răng sứ thẩm mỹ để thiết kế lại hàm răng thẩm mỹ và bao bọc các răng dễ dàng.

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất không nên bỏ qua đó chính là các yếu tố sau:

✤ Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện: Một bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo việc mài răng chính xác về tỉ lệ, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng mà vẫn đảm bảo yêu cầu chỉnh sửa khuyết điểm và phục hình răng sứ.

Nên nếu bác sĩ bọc răng sứ có tay nghề và kinh nghiệm non kém sẽ khó đảm bảo việc mài răng chuẩn xác, răng sứ bị vênh cộm khiến ăn nhai vướng víu và gây nhiều biến chứng xấu cho sức khoẻ răng miệng.

✤ Máy móc, trang thiết bị tại Nha Khoa: Mài răng và bọc răng sứ sẽ cần tới thiết bị, công cụ thực hiện chuyên dụng. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, chắc chắn việc mài răng bọc răng sứ đảm bảo hơn, chính xác hơn do với việc sử dụng dụng cụ thô sơ. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới việc bọc răng sứ có hại gì không.

✤ Chất lượng răng sứ: Răng sứ sẽ thay thế cho răng thật để ăn nhai và cả chức năng thẩm mỹ. Nếu răng sứ không có chất lượng tốt sẽ dễ bị hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng, độ bền không cao, thậm chí còn gây dị ứng, nguy hại cho sức khoẻ.

Vì thế thay vì những loại răng sứ không rõ nguồn gốc, bạn nên đầu tư vào răng sứ chất lượng cao. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật bạn có thể tham khảo chính là răng sứ Hera Crow. Sản phẩm mang đến vẻ thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, độ bền cao.

Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men… Phương pháp này mang lại một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian nhất định.

Xét về mặt kỹ thuật, thì bọc răng sứ sẽ gây xâm lấn tới răng thật do phải tiến hành mài cùi răng. Khi mài răng sẽ gây ra đau nhức nhất định, lớp men răng bên ngoài bị mài mỏng bớt nên khiến răng dễ bị ê buốt khi gặp kích thích về nhiệt độ. Răng thật sau khi mài nhỏ bớt cùi răng, hình thể răng sẽ không được như răng thật ban đầu.

Chính vì quá trình mài răng mà việc sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật chính là biện pháp giúp hạn chế những ảnh hưởng tới răng thật và bảo vệ răng.

Mão răng sứ rất chắc chắn, chịu được lực lớn, nên sau khi chụp lên trên răng thật, mão răng sứ sẽ giúp răng thật tránh được các tác động từ bên ngoài, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai chắc chắn hơn, không lo gãy vỡ, bảo tồn răng thật bên trong chắc khoẻ trong nhiều năm.

Trên thực tế, với những chiếc răng bị sâu và hư tủy nếu không điều trị và bọc răng sứ thì răng thật sẽ bị yếu và dễ gãy, khó giữ lại. Và bọc răng sứ là lối thoát để tái tạo lại sự mạnh mẽ, chắc khỏe của răng ban đầu.

Khi mài răng bọc sứ, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí mài răng nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay khó chịu nào. Bọc răng sứ chỉ can thiệp chỉnh sửa phần thân răng ở trên, không làm ảnh hưởng tới nướu hay chân răng bên dưới nên bạn không phải lo lắng việc bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu đi hay không.

Tin chắc qua bài viết này bạn đã đưa ra quyết định phù hợp cho mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn bạn có thể kết nối ngay tới chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Hera Vietnam

Địa chỉ: Tòa S2.19 Khu Đô Thị Vinhome Ocean Park xã Đa Tốn – Gia Lâm – Hà Nội

Hotline: 0901.996.689

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *